Quy định của nhà nước về quảng cáo taxi tại Việt Nam

0
649
Quy định của nhà nước về quảng cáo taxi tại Việt Nam
Quy định của nhà nước về quảng cáo taxi tại Việt Nam

Hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung và taxi nói riêng luôn có sức thu hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp.

Tại sao quảng cáo taxi lại có sự hấp dẫn mạnh mẽ đến doanh nghiệp như vây ?

Bởi lẽ, hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp là tối ưu hóa được ngân sách, mà thương hiệu của doanh nghiệp được quảng bá một cách rộng rãi.

Quảng cáo taxi nằm trong nhóm quảng cáo ngoài trời, nên có khá nhiều nhiều người thắc mắc quảng cáo taxi có cần xin giấy phép không? Thủ tục cấp phép ra sao,…

Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu nhé !!!

 1. Quảng cáo taxi có cần xin giấy phép không?

 • Theo quy định của Luật Quảng cáo thì với hình thức quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần phải xin cấp phép từ Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.
 • Còn riêng mô hình quảng cáo taxi thuộc loại hình quảng cáo di động được bãi bỏ việc cấp phép từ ngày 1/1/2013.
 • Đây là tín hiệu vui cho các doanh nghiệp có thể tự do truyền thông hiệu quả mà không cần tốn nhiều thời gian để lo thủ tục pháp lý.
 • Doanh nghiệp có thể thực hiện quảng cáo taxi mà không cần phải xin giấy phép, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho doanh nghiệp.
 • Cá nhân hay tổ chức phải chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Tags: Quảng cáo taxi mai linh

 1. Quy định của Pháp luật đối với quảng cáo trên xe taxi

Mặc dù không cần phải xin phép khi quảng cáo trên phương tiện giao thông, nhưng các doanh nghiệp, tổ chức vẫn phải tuân thủ những quy định về hình thức và nội dung quảng cáo.

Điều 32 của Luật quảng cáo thì có một số quy định về quảng cáo trên xe taxi mà doanh nghiệp cần phải tuân theo:

 • Thứ nhất, việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.
 • Thứ hai, doanh nghiệp không được dán quảng cáo lên các vị trí của xe như mặt trước, mặt sau, và trên nóc của xe.
 • Thứ ba, ấn phẩm quảng cáo trên xe taxi không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.
 • Thứ tư, việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ xe hoặc hãng xe taxi cần tuân theo các quy định của pháp luật về giao thông.

Ngoài ra Luật quảng cáo cũng quy định thiết kế quảng cáo trên xe taxi phải theo đúng thuần phong mỹ tục, nghiêm cấm hình ảnh phản cảm, đồi trụy, lố lăng, tục tĩu.

Tags: Quảng cáo taxi vinasun

 1. Cần thông báo sản phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Tuy rằng quảng cáo trên xe ô tô, xe taxi không cần xin giấy phép nhưng nếu doanh nghiệp muốn thực hiện thì vẫn phải cần thông báo sản phẩm (hay còn gọi là maquette/market thiết kế) để hợp thức hóa quy định pháp luật.

Mặc dù quảng cáo trên xe taxi không cần phải xin giấy phép, nhưng nếu doanh nghiệp, tổ chức muốn thực hiện thì vẫn cần phải thông báo sản phẩm ( maquette / market thiết kế) để hợp thức hóa theo quy định pháp luật.

Bước 1: Doanh nghiệp gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên xe taxi của mình lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi triển khai quảng cáo 15 ngày.

Bước 2: Trong thời gian 5 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ quảng cáo thì có hai trường hợp:

 • Nếu cơ quan không có phản hồi gì thì có nghĩa doanh nghiệp được phép thực hiện quảng cáo trên taxi như đã thông báo trong hồ sơ.
 • Nếu cơ quan có thẩm quyền không đồng ý để doanh nghiệp thực hiện quảng cáo thì cần có phản hồi bằng văn bản và nêu rõ lý do từ chối.

Tags: Quảng cáo vinataxi

 1. Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên taxi

Căn cứ theo Điều 29 Luật quảng cáo, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên xe taxi sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng sản phẩm quảng cáo mà doanh nghiệp muốn thực hiện
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo.
 • Maquette ấn phẩm quảng cáo trên taxi in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo (nếu thực hiện quảng cáo).

Mặc dù quảng cáo trên xe taxi đã tạo rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp thực hiện quảng cáo vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, không vì vậy mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua các vấn đề đã được pháp luật quy định rõ ràng.

Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo taxi của Hybrand Agency thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng về các vấn đề thủ tục pháp lý. Hybrand đảm bảo cam kết hỗ trợ đến khi doanh nghiệp hoàn thành chiến dịch.

Để có mức chiết khấu, giảm giá ưu đãi nhất tốt nhất cho dịch vụ booking quảng cáo taxi, Xin vui lòng liên hệ:

Email: info@hybrandagency.com

Phone: 0915 782 785

Địa chỉ: 104 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM