Tìm Hiểu Về Viral Video Và Cách Lan Truyền Hiệu Quả

0
845
tim hieu ve viral video va cach lan truyen hieu qua
tim hieu ve viral video va cach lan truyen hieu qua

Tìm Hiểu Về Viral Video Và Cách Lan Truyền Hiệu Quả

Viral video là gì?

Viral là một thuật ngữ chỉ sự lây lan giống như virus, Viral video là thuật ngữ về việc dùng video làm nội dung cho việc phát tán, lây lan một thông điệp nào đó trên mạng xã hội. Ngày nay, Viral video khá phổ biến trên mạng xã hội đưa đến người xem thông qua những câu chuyện bình dị, đời thường nhưng rất cảm xúc luôn mang đến cái nhìn ấn tượng trong mỗi video với người xem.

Tầm quan trọng của viral video với doanh nghiệp

Viral video chuyển tải được những thông điệp cốt lõi về sản phẩm/ dịch vụ của họ một cách xúc tích đầy đủ thông tin và mang đến tính giải trí cao. Hơn nữa đây sẽ là video clip có tính lan truyền theo cơ chế phát tán dựa trên cảm xúc và tâm lý người xem, đó là những cảm xúc: hài hước, hạnh phúc, sung sướng…

Cách làm viral video ấn tượng, sáng tạo với doanh nghiệp

Bước 1: Tìm hiểu về đối tượng khán giả muốn hướng đến cho phù hợp

Muốn tạo ra được viral video ấn tượng, giàu cảm xúc điều quan trọng phải xác định được đối tượng khách hàng, mang đến thông điệp như thế nào:

  • Với những khán giả lớn tuổi cần hạn chế những nội dung quá trẻ nên hướng đến nội dung mang tính nhân văn, mang tính chuyên môn…
  • Với những khán giả tuổi teen cần mang đến nội dung mang tính chất giải trí, giàu cảm xúc, sáng tạo…
  • Với những khán giả nhỏ tuổi nên hướng đến nội dung mang tính chất giáo dục, vui nhộn, mang đến sự tiên tưởng mạnh….

Tuỳ vào từng độ tuổi, đối tượng khách hàng mà mình hướng đến sẽ mang đến nội dung khác nhau và mang đến sự thu hút, ấn tượng riêng cho video clip của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Sản xuất phim tự giới thiệu

 Bước 2: Dạng Viral video mang đến với khách hàng

Tuỳ vào từng mục đích mà doanh nghiệp muốn hướng đến để chọn được loại viral video nào cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Lấy ví dụ như:

  • Dạng phim ngắn: được sử dụng dựa trên một câu chuyện mang đến cảm xúc tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem, đồng thời tạo dấu ấn riêng cho phim.
  • Dạng phim quảng cáo: là dạng video được phổ biến với doanh nghiệp, nó dùng để giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ, doanh nghiệp, nhân sự… mang đến cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp giúp thu hút được sự chú ý của khách hàng…

Bước 3: Định hướng quảng cáo dưới hình thức nào: Facebook hay Youtube

Khi làm một viral video đòi hỏi phải định hướng trước muốn hướng đến những kênh nào để mang đến hiệu quả tốt nhất cho video clip.

  • Nếu video được sử dụng trên Youtube thì thời gian, nội dung, thông điệp… hướng đến có thể dài dài trải trong video không nhất thiết gói gọn ở phần đầu. Nhưng làm sao để gây được sự chú ý, ấn tượng ngày từ những giây phút đầu để thu hút người xem về video clip.
  • Nếu video được phát trên Facebook nên ngắn gọn từ thông điệp đến nội dung ngay từ những giây đầu tiên mang đến những hình ảnh ấn tượng đến với video vì đa số mọi người trên facebook đều xem những hình ảnh trong video clip trước khi mở âm thanh của video lên. Video clip có hình ảnh ấn tượng, âm thanh vui vẻ, nội dung giàu tính nhân văn chắc chắn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng thông qua facebook.

Bước 4: Tiến hành lên kịch bản, ý tưởng cho video

Điều quan trọng trong viral video ngoài những hình ảnh, âm thanh ấn tượng đó là kịch bản có hay, hấp dẫn với người xem hay không. Việc viết ra một kịch bản ấn tượng giàu cảm xúc là điều không hề dễ dàng. Lồng ghép những câu chuyện, thông điệp như thế nào để phù hợp với khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mình hướng đến.

Tuỳ vào mỗi thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng đến để đem đến những kịch bản hấp dẫn riêng dành cho video clip của mình. Nếu như doanh nghiệp muốn hướng đến những thông điệp giáo dục, nhân văn thì những hình ảnh như: sự nỗ lực trong cuộc sống, hi sinh của cha mẹ với con cái, tình bạn…là lựa chọn tối ưu nhất. Còn nếu thông điệp mang tính hài hước, vui nhộn thì nên mang đến những hình ảnh như những câu chuyện hài, lồng ghép những hình ảnh, đoạn phim ca nhạc…luôn tạo được sự ấn tượng cho video clip.

Lan truyền viral video như thế nào để hiệu quả

Sau khi hoàn thành xong viral video của mình thì việc tiếp theo đó là làm sao để mang đến gần hơn với khán giả. Vậy làm cách nào viral video của mình mang đến ấn tượng riêng trong lòng khán giả, để khán giả không chỉ xem mà còn chia sẻ video clip của mình.

Thời gian tiếp cận của khán giả

Theo như nghiên cứu thì thời gian đỉnh điểm để lan truyền video đó là lượng xem và chia sẻ trong vòng hai tuần đầu tiên, hầu hết các hoạt động chia sẻ của khách hàng diễn ra vào thứ tư, thứ năm và thứ sáu hàng tuần. Vì vậy muốn tạo được ấn tượng đến với viral video của mình thì các marketer phải nắm bát được chiến dịch của doanh nghiệp mình để thu hút được sự chú ý nhất đến với doanh nghiệp.

Yếu tố động lực chia sẻ

Sự chia sẻ video clip của khán giả luôn là động lực mạnh mẽ đến với nhà sản xuất. Sau khi xem xong video của bạn, nếu gây được sự ấn tượng của người xem họ có thể kể cho bạn bè và chia sẻ video clip của mình giúp tăng được lượng tương tác cũng như những ý kiến để góp phần hoàn thiện hơn ở những video clip sau.

Phản ứng tâm lý của khán giả

Những video clip làm ra nếu thuyết phục khán giả và được chia sẻ nhiều được tóm gọn bằng 2 chữ: cảm xúc và ấn tượng. Video clip của mình đánh đúng tâm lý đến với khách hàng mục tiêu, tăng lượng tương tác cũng như lượt view về video.

Đơn vị làm viral video ấn tượng- chuyên nghiệp

Nắm bắt được nhu cầu viral video đang nở rộ trên thị trường, Bút Vàng Media là đơn vị chuyên sản xuất phim quảng cáo: Sản xuất Viral video, Sản xuất TVC Quảng cáo, Sản xuất phim doanh nghiệp….chắc chắn mang đến những video clip ấn tượng đến với từng doanh nghiệp vì chúng tôi là:

  • Đơn vị sản xuất phim quảng cáo có kinh nghiệm 10 năm trong nghề cam kết mang đến những video clip ấn tượng và sáng tạo nhất.
  • Đội ngũ nhân viên từ kỹ thuật đến biên tập viên giàu kinh nghiệm, vui vẻ, sáng tạo…
  • Trang thiết bị máy móc tân tiến luôn cập nhật với xu hướng mới.

Nếu bạn đã hiểu về Viral Video và muốn tìm một đơn vị sản xuất nâng tầm Viral Video của thương hiệu, Bút Vàng Media chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn!

Hãy liên hệ cho chúng tôi: 0987 15 66 77 (Ms Hoà) để được nghe chúng tôi tư vấn sản xuất một Viral Video mạnh mẽ nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Tags: Thêm gia vị vào kịch bản phim doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here