Những Lưu Ý Về Luật Quảng Cáo Trên Xe Buýt, Taxi

0
71

Những mẫu quảng cáo trên xe Buýt, taxi chúng ta được nhìn thấy hằng ngày khi tham gia giao thông. Loại hình quảng cáo này cũng được xem là một trong những loại hình quảng cáo mới ở Việt Nam. Phổ biến từ năm 2017, vậy bạn có năm rõ về luật quảng cáo trên các phương tiện giao thông đó. Cùng BVAD tìm hiểu nhé.

Luật Quảng Cáo Trên Xe Buýt, Taxi

Theo điều 32 của Luật Quảng Cáo (hiệu lực từ 01/01/2013)

  1. Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.
  2. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước; mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông; hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.
Quảng Cáo Trên Xe Buýt, Taxi
Quảng Cáo Trên Xe Buýt

Cắt Giảm Việc Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Buýt, Taxi

Dù trong quy định quảng cáo xe buýt đã cắt giảm việc xin giấy phép quảng cáo nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hồ sơ thông báo sản phẩm đã được liệt kê trong Điều 29, Luật quảng cáo như sau:

  • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng sản phẩm quảng cáo.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
  • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật; hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật quảng cáo năm 2012.
Quảng Cáo Trên Xe Buýt, Taxi
Quảng Cáo Trên Xe Taxi

Trường hợp xử phạt

Từ ngày 5/5/2017, căn cứ nghị định số 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ, quảng cáo trên các phương tiện giao thông không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng

Cụ thể, các cá nhân, tổ chức bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Nếu quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông; hoặc quảng cáo vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo theo quy định.

Dịch vụ booking quảng cáo của BVAD

BVAD là công ty truyền thông tổng thể cung cấp các dịch vụ booking quảng cáo từ truyền hình, báo chí, radio…Ngoài ra dịch vụ quảng cáo trên xe buýt, taxi cũng được mọi người quan tâm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

(Theo luật quảng cáo)