Xu thế quảng cáo trực tuyến 2017

0
66
BVAD

Với tốc độ phát triển như vũ bão của ngành quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam hiện nay kèm theo sự cải tiến không ngừng của ngành công nghệ điện tử làm hình thành và phát triển một xu hướng mới trong ngành quảng cáo tiếp thị mới. Cùng BVAD cập nhật một vài hình thức mới trong xu hướng này nhé!
1. Mobile video: Tốc độ và Viral:
Ước tính tới năm 2017, phần đông người dân Việt Nam sẽ đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Với giá thành dao động từ 3 triệu trở lên, smartphone không còn là một món hàng xa xỉ. Mạng internet, wifi thì có sẵn ở hầu hết mọi nơi. Hình thức quảng cáo nào có thể hiệu quả nhờ sự tăng trưởng này!
Online video đã phổ biến từ lâu và trở nên rất quen thuộc. Theo thống kê năm 2016, lượng views của mobile video tăng nhanh gấp 6 lần so với lượng views trên desktop. Đến 2017, mobile video marketing khẳng định sẽ trở thành một xu hướng khi sự chuyển dịch này thậm chí còn nhanh hơn do lượng sử dụng smartphone tăng. (Theo Forbes).
Từ một thống kê khác của Data N’ Charts, lượt share mobile video đang tăng nhanh dần đều qua từng năm và tỉ lệ nghịch với lượt share desktop video.
Ngoài Facebook và YouTube thì tại thị trường thế giới, Instagram và Snapchat đang là những kênh mạng xã hội đang nổi lên mà doanh nghiệp không nên bỏ quên.

BVAD mobile video
2. Live Streaming Video
Tính tới nay, tiếp nối Facebook và Youtube, Instagram đang dự tính đưa chức năng live stream vào bảng Stories của mình. Ưu điểm nổi trội hoàn toàn của live streaming so với video nằm ở chỗ: có sự tương tác trực tiếp.
Người xem hoàn toàn có thể giao lưu và đưa ra những câu hỏi trực tiếp với chính người phát. Một giao dịch hoàn toàn có thể chốt ngay tại thời điểm live steaming. Hơn nữa, sau khi kết thúc livestream, sẽ có một video hiển thị ngay lập tức.
Số lượng lượt xem cũng chuyển dịch khá lớn và nhanh từ video thông thường sang live stream video. Với sự hứa hẹn ở độ tương tác cao giữa doanh nghiệp và khách hàng, live streaming video hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách này.

BVAD live stream
3. Cá nhân hóa các chiến dịch quảng cáo
Đối với mỗi phân khúc thị trường, doanh nghiệp cần xây dựng marketing content dựa trên tính cách, thói quen, … sao cho phù hợp. Đó cũng chính là định nghĩa của cá nhân hoá.Thông qua các công cụ theo dõi hành vi người tiêu dùng, nếu được lặp đi lặp lại, ta dễ dàng có được danh sách thói quen tiêu dùng. Ở thời buổi cạnh tranh hiện nay, ai có được danh sách này, thì càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, dễ chốt sale hơn

BVAD quảng cáo cá nhân hóa
4. Quảng cáo trên trang mạng ứng dụng :
Quảng cáo Zalo:
Không quá khi nói rằng Zalo đã trở thành một trọng những mạng tiện ích của giới trẻ Việt Nam. Với khả năng thu hút thêm 60 triệu người dùng trên Zalo. Nhờ đó quảng cáo zalo có thể giúp gia tăng doanh số quả không phô trương. Khởi tạo các chiến dịch một cách dễ dàng, bởi đây là hệ thống quảng cáo zalo người Việt sáng tạo. Và có mô phỏng chút ít của quảng cáo Facebook. Khả năng thanh toán đơn giản và đa dạng. Và một trong những điều quan trọng nhất mà quảng cáo Zalo có thể phát triển mạnh mẽ chính là đội ngũ hỗ trợ Người Việt 24/24. Mọi trục trặc hay có vướng mắc với tài khoản thanh toán luôn được xử lý kịp thời.

BVAD quảng cáo trên zalo
Quảng cáo Cốc Cốc
Nhắc tới quảng cáo Cốc Cốc, không thể không đề cập tới quảng cáo Banner của Cốc Cốc. Đây chính là điểm sáng chói lọi nhất và là điểm tựa để quảng cáo Cốc Cốc nâng tầm vị thế của mình trên “chính trường quảng cáo trực tuyến 2017”. Với Cốc Cốc, họ đã tìm ra cho chính mình “lưỡi hái” để đối đầu với Google. Bởi quảng cáo Banner Cốc Cốc trên trang chủ là hình thức duy chỉ có tại Cốc Cốc, trên Chrome chưa có loại hình quảng cáo nào tương tựBVAD quảng cáo cốc cốc

 

Nhìn chung tất cả các xu thế trên đều là công cụ của phương thức Digital Marketing, đều đó cho thấy phương pháp này đang ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn theo sự phát triển của công nghệ và Internet.